Giỏ hàng

"Trường sinh bất lão" với 1 trái bơ mỗi ngày? Nghiên cứu Mỹ hé lộ bí mật sức khỏe

28/03/2024
Tin tức

 Hãy cùng Kenny Market tham khảo thông tin thú vị này nhé 

1. Bơ - "nữ hoàng" dinh dưỡng:

Bơ từ lâu được mệnh danh là "nữ hoàng" dinh dưỡng bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Trái bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch, vitamin E, C, K, B6, kali, magie, lutein, zeaxanthin, chất xơ...


2. Bí mật "trường sinh bất lão":

Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học California, Los Angeles (Mỹ) đã hé lộ bí mật sức khỏe tiềm ẩn của quả bơ. Theo nghiên cứu, việc tiêu thụ 1 trái bơ mỗi ngày có thể giúp cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường loại 2, và thậm chí là tăng tuổi thọ.

3. Lợi ích của quả bơ:

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ giúp giảm cholesterol xấu LDL, tăng cholesterol tốt HDL, từ đó bảo vệ tim mạch.
  • Giảm nguy cơ ung thư: Bơ chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein, zeaxanthin, vitamin E, C... giúp chống lại các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
  • Hỗ trợ giảm cân: Chất xơ trong quả bơ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
  • Tốt cho mắt: Lutein và zeaxanthin trong quả bơ giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C, E và các chất chống oxy hóa khác trong quả bơ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh tật.

4. Cách sử dụng quả bơ:

Bơ có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau như:

  • Ăn trực tiếp
  • Làm sinh tố
  • Làm salad
  • Làm guacamole
  • Làm bánh mì kẹp

5. Lưu ý khi sử dụng quả bơ:

  • Nên chọn quả bơ chín tới, vỏ sần sùi, màu xanh đậm.
  • Không nên ăn quá nhiều bơ trong một ngày (tối đa 1 trái).
  • Bơ là thực phẩm dễ hư hỏng, nên bảo quản trong tủ lạnh sau khi cắt.

Kết luận:

Nghiên cứu của Đại học California, Los Angeles cho thấy việc tiêu thụ 1 trái bơ mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn sống khỏe mạnh và lâu dài hơn. Hãy bổ sung quả bơ vào chế độ ăn uống của bạn để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời này!

Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

THỰC PHẨM SẠCH LÀ GÌ?

Câu hỏi “Thực phẩm sạch là gì” có lẽ sẽ rất khó trả lời đúng nếu như chưa hiểu rõ về thực phẩm và các quá trình nuôi trồng – sản xuất của nó. Theo đúng nghĩa đen, thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa “chất bẩn”. Vậy chất bẩn ở đây được hiểu là gì? Là tất cả những gì có thể và có nguy cơ gây độc hại cho sức khỏe như các hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu, các ion kim loại nặng từ đất và nước, … hay đơn giản là các bụi bẩn từ môi trường nhiễm vào sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất và phân phối thực phẩm. Như vậy nếu trong chuỗi sản xuất và phân phối thực phẩm có một giai đoạn bị nhiễm bẩn thì thực phẩm đó cũng không thể coi là thực phẩm sạch. Ví dụ thực phẩm không thể gọi là "SẠCH"  mặc dù được vận chuyển trong xe lạnh, nhân công sơ chế mặc đồ bảo hộ đảm bảo vệ sinh nhưng lại sản xuất tại vùng đất bị nhiễm khuẩn hoặc quá trình sản xuất đảm bảo đạt chuẩn nhưng lại vận chuyển trong xe bị nhiễm bẩn và người đóng gói bị mắc bệnh truyền nhiễm! Vì vậy THỰC PHẨM SẠCH ĐÚNG NGHĨA phải đảm bảo sạch toàn bộ chuỗi từ khâu sản xuất đến khâu phân phối!