Giỏ hàng

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÁO NHẬP KHẨU NHƯ THẾ NÀO?

23/04/2021
Tin tức

Táo là loại quả giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trong táo có nhiều chất xơ làm giảm cholesterol và có lợi cho hệ tiêu hóa; magiê và kali giúp điều chỉnh áp suất máu, giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định; chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu; vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch…

Trên thị trường hiện nay, các loại táo nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand, Nhật Bản rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Thế nhưng, bạn đã biết rõ về đặc điểm, nguồn gốc và hương vị của các loại táo này? Cùng Nam An Market tìm hiểu một số giống táo phổ biến nhé.

TÁO GALA MỸ

- Táo Gala có 2 loại chính là Royal Gala và Pale Gala. Táo Gala có nguồn gốc New Zealand du nhập vào Mỹ năm 1965. Những sọc hồng cam trên nền vàng là những dấu hiệu để nhận biết loại táo ngọt và đầy hương vị này.

- Táo Gala bắt đầu được thu hoạch vào giữa tháng 8 và kéo dài đến đầu tháng 9. Gala được bán trên thị trường từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÁO NHẬP KHẨU NHƯ THẾ NÀO?

 

TÁO AMBROSIA MỸ

- Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, Ambrosia có nghĩa là "thức ăn của các vị thần". Táo Ambrosia Mỹ có một hương vị ngọt ngào, giòn, nhiều nước và thơm. Giống táo này chín bắt đầu từ tháng 10 tùy vào khu vực trồng.

- Hiện nay, táo Ambrosia được trồng ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Chile và New Zealand, là những nơi có khí hậu đêm mát mẻ và ngày nắng ấm để táo có những trái táo màu đỏ tươi trên nền vàng kem.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÁO NHẬP KHẨU NHƯ THẾ NÀO?

 

TÁO ENVY MỸ

- Táo Envy được lai tạo giữa táo Royal Gala và Braeburn tại New Zealand năm 2008 và du nhập vào Mỹ năm 2009. Tại Mỹ, táo Envy được trồng chủ yếu tại tiểu bang Washington.

- Giống táo này có quả to tròn, vỏ màu đỏ điểm thêm các sọc màu vàng, thịt giòn, ngọt, thơm đã trở thành giống táo cao cấp nhất, đặc biệt táo Envy khi cắt ra vẫn giữ được màu trắng tinh khôi trong nhiều giờ đã làm say đắm các đầu bếp và những người sành về trái cây trên toàn thế giới.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÁO NHẬP KHẨU NHƯ THẾ NÀO?

 

TÁO ROCKIT NEW ZEALAND

- Táo Rockit là dòng táo có nguồn gốc xuất xứ từ vịnh Hawke của New Zealand với hình dáng nhỏ, vỏ ngoài màu hồng đậm pha chút sắc vàng, là sự kết hợp giữa nhiều loại táo khác nhau để tạo nên nét độc đáo và sự riêng biệt. Táo rockit căng bóng và cầm rất chắc tay, thịt chắc giòn, hàm lượng nước cao, vị ngọt đậm.

- Táo Rockit phải trải qua thời gian nuôi trồng và chăm sóc kéo dài tới ba năm mới có thể thu hoạch được những quả táo ngon nhất, nhưng ngày nay chúng đã được nhân giống ở nhiều nơi trên thế giới.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÁO NHẬP KHẨU NHƯ THẾ NÀO?

 

TÁO HIDDEN ROSE MỸ

- Hidden Rose chính thức được trồng vào năm 1992 tại Oregon và Washington - thánh địa của các loại táo. Đây là một trong những giống táo hữu cơ được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

- Vỏ táo Hidden Rose có một má đỏ một má xanh, nhiều chấm nhỏ màu trắng, khi bổ đôi quả sẽ xuất hiện màu thịt hồng tươi vô cùng bắt mắt. Táo có vị ngọt nhẹ, thịt giòn sắc nét rất riêng biệt.

- Táo được trồng theo quy chuẩn nghiêm nghặt nhất và được chứng nhận hữu cơ. Mùa vụ của Hidden Rose khá ngắn từ tháng 10 - 11 hàng năm.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÁO NHẬP KHẨU NHƯ THẾ NÀO?

TÁO FUJI NEW ZEALAND

- Fuji New Zealand là dòng táo lai được nghiên cứu từ Nhật Bản, là giống táo được lai chéo giữa hai giống táo Mỹ (Red Delicious) và giống Virginia Ralls Genet thuộc thị trấn Fujisaki, Aomori, Nhật Bản vào những năm 1939.

- Có kích cỡ trung bình, quả tròn nhưng hơi góc cạnh và cao thành, thịt chắc giòn, nhiều nước và ngọt. Fuji tươi ngon lâu hơn các giống táo khác (khoảng 1 năm) nếu được bảo quản trong điều kiện từ 0 đến 4 độ và sử dụng công nghệ bảo quản CA của Mỹ.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÁO NHẬP KHẨU NHƯ THẾ NÀO?

TÁO KINSEI NHẬT BẢN

- Có lớp vỏ màu vàng, thoạt nhìn giống trái lê, táo Kinsei là loại táo đặc trưng của vùng Aomori Nhật Bản bởi vị chua ngọt ấn tượng và giàu chất dinh dưỡng, vì được quản lý chặt chẽ theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ khâu thu hoạch, vận chuyển và bảo quản hết sức an toàn.

- Aomori là vùng sản xuất táo nổi tiếng, nơi cung cấp đến 60% sản lượng táo tại Nhật Bản, tương đương 0.5 % sản lượng táo trên toàn thế giới.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÁO NHẬP KHẨU NHƯ THẾ NÀO?

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TÁO NHẬP KHẨU NHƯ THẾ NÀO?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

THỰC PHẨM SẠCH LÀ GÌ?

Câu hỏi “Thực phẩm sạch là gì” có lẽ sẽ rất khó trả lời đúng nếu như chưa hiểu rõ về thực phẩm và các quá trình nuôi trồng – sản xuất của nó. Theo đúng nghĩa đen, thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa “chất bẩn”. Vậy chất bẩn ở đây được hiểu là gì? Là tất cả những gì có thể và có nguy cơ gây độc hại cho sức khỏe như các hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu, các ion kim loại nặng từ đất và nước, … hay đơn giản là các bụi bẩn từ môi trường nhiễm vào sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất và phân phối thực phẩm. Như vậy nếu trong chuỗi sản xuất và phân phối thực phẩm có một giai đoạn bị nhiễm bẩn thì thực phẩm đó cũng không thể coi là thực phẩm sạch. Ví dụ thực phẩm không thể gọi là "SẠCH"  mặc dù được vận chuyển trong xe lạnh, nhân công sơ chế mặc đồ bảo hộ đảm bảo vệ sinh nhưng lại sản xuất tại vùng đất bị nhiễm khuẩn hoặc quá trình sản xuất đảm bảo đạt chuẩn nhưng lại vận chuyển trong xe bị nhiễm bẩn và người đóng gói bị mắc bệnh truyền nhiễm! Vì vậy THỰC PHẨM SẠCH ĐÚNG NGHĨA phải đảm bảo sạch toàn bộ chuỗi từ khâu sản xuất đến khâu phân phối!