Giỏ hàng

Cách giảm cân với táo

18/04/2024
Tin tức

Ăn táo tươi cả vỏ có thể tạo cảm giác no lâu hơn và thúc đẩy tiêu hóa do táo chứa nhiều chất xơ hòa tan.

Theo Woman, táo có ít calo, giàu chất xơ hòa tan trong nước, nhờ đó giúp kiểm soát calo nạp vào, mang lại cảm giác no cũng như thúc đẩy nhu động ruột. Bạn không nhất thiết phải áp dụng cách giảm cân hà khắc như IU hay Park Min Young, nhưng hoàn toàn có thể thêm táo vào thực đơn hàng ngày để tăng hiệu quả siết cân, đốt mỡ. Woman gợi ý 4 điều sau để tăng hiệu quả giảm cân khi ăn táo.

Ăn táo tươi cả vỏ: Chọn táo tươi, sơ chế kỹ lưỡng để có thể ăn cả vỏ, do phần vỏ táo cũng chứa nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho cơ thể như C, A...


Thay bữa ăn nhẹ bằng táo: Táo có thể trở thành món ăn nhẹ, món ăn xế chiều giúp bạn giảm cảm giác đói, bớt thèm ăn, hạn chế sa đà vào các món nhiều calo, chất béo không tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn một quả táo nhỏ trước bữa chính, tạo cảm giác no bụng, nhờ đó tránh ăn quá nhiều.

Vỏ táo chứa hàm lượng vitamin và chất xơ dồi dào nhưng cần chú trọng sơ chế, ngâm rửa kỹ lưỡng trước khi ăn.
Vỏ táo chứa hàm lượng vitamin và chất xơ dồi dào nhưng cần chú trọng sơ chế, ngâm rửa kỹ lưỡng trước khi ăn.

Kết hợp với các thực phẩm khác: Mọi chuyên gia đều không khuyến khích việc chỉ ăn duy nhất một loại thực phẩm trong thời gian dài. Táo cũng không ngoại lệ. Khi ăn táo để giảm cân, bạn vẫn cần xây dựng chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ các nhóm chất theo tỷ lệ phù hợp nhằm duy trì nguồn dinh dưỡng tối thiểu cơ thể cần.

Ăn có chừng mực: Ngay cả khi ăn táo không làm tăng cân, bạn vẫn cần ăn uống có chừng mực. Ăn quá nhiều cũng đồng nghĩa nạp vào lượng calo lớn, khi không tiêu hao được hết vẫn dẫn đến dư thừa calo, không đem lại hiệu quả giảm cân thậm chí ngược lại.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Cách giảm cân với táo

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

THỰC PHẨM SẠCH LÀ GÌ?

Câu hỏi “Thực phẩm sạch là gì” có lẽ sẽ rất khó trả lời đúng nếu như chưa hiểu rõ về thực phẩm và các quá trình nuôi trồng – sản xuất của nó. Theo đúng nghĩa đen, thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa “chất bẩn”. Vậy chất bẩn ở đây được hiểu là gì? Là tất cả những gì có thể và có nguy cơ gây độc hại cho sức khỏe như các hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu, các ion kim loại nặng từ đất và nước, … hay đơn giản là các bụi bẩn từ môi trường nhiễm vào sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất và phân phối thực phẩm. Như vậy nếu trong chuỗi sản xuất và phân phối thực phẩm có một giai đoạn bị nhiễm bẩn thì thực phẩm đó cũng không thể coi là thực phẩm sạch. Ví dụ thực phẩm không thể gọi là "SẠCH"  mặc dù được vận chuyển trong xe lạnh, nhân công sơ chế mặc đồ bảo hộ đảm bảo vệ sinh nhưng lại sản xuất tại vùng đất bị nhiễm khuẩn hoặc quá trình sản xuất đảm bảo đạt chuẩn nhưng lại vận chuyển trong xe bị nhiễm bẩn và người đóng gói bị mắc bệnh truyền nhiễm! Vì vậy THỰC PHẨM SẠCH ĐÚNG NGHĨA phải đảm bảo sạch toàn bộ chuỗi từ khâu sản xuất đến khâu phân phối!