Giỏ hàng

NHỮNG QUY TẮC TRONG NẤU ĂN GIÚP NÂNG CAO SỨC KHỎE

23/04/2021
Tin tức

1. Ưu tiên những món được chế biến từ rau củ quả hơn những món từ thịt cá trứng sữa.  

Không phải ngẫu nhiên mà số người ăn chay trên thế giới đang ngày càng tăng cao. Các nhà khoa học đã chứng minh cấu trúc xương hàm và bộ phận tiêu hóa của con người thích hợp nhất để tiêu thụ các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Tiêu thụ các loại thịt động vật ngoài các vấn đề liên quan đến đạo đức, còn tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến sức khỏe, vì đa số quá trình chăn nuôi công nghiệp hiện nay buộc phải dùng thức ăn công nghiệp và các hóa chất tăng trưởng, kháng sinh,.. để đảm bảo cho vật nuôi lớn nhanh và không bị dịch bệnh trong quá trình chăn nuôi. Những hóa chất này tồn dư trong cơ thể động vật và đi vào cơ thể con người khi tiêu thụ có thể dẫn đến rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư.

 

NHỮNG QUY TẮC TRONG NẤU ĂN GIÚP NÂNG CAO SỨC KHỎE

 

2. Khi chế biến món ăn, nên ưu tiên những món luộc, hấp, nấu canh, hạn chế các món xào, kho, chiên, nướng.

Khi chiên hoặc nướng thức ăn, chúng ta phải dùng dầu ăn và các phụ gia thực phẩm. Quá trình chiên nướng sẽ biến dầu ăn hoặc những mảng cháy thành hóa chất độc hại cho cơ thể. Ngay cả dầu thực vật (dầu đậu nành) nếu không phải được sản xuất bằng phương pháp ép thủ công mà sản xuất công nghiệp thì cũng không thực sự tốt cho sức khỏe tim mạch.

 

NHỮNG QUY TẮC TRONG NẤU ĂN GIÚP NÂNG CAO SỨC KHỎE

 

3. Hạn chế sử dụng đồ chế biến sẵn mà nên sử dụng thực phẩm tươi sống.

Thực phẩm càng chế biến nhiều thì càng phải sử dụng nhiều phụ gia thực phẩm để giúp thực phẩm tươi hơn, ngon hơn, bảo quản được lâu hơn.. Nên lưu ý rằng đồ chế biến có hạn sử dụng càng lâu thì dùng hóa chất càng nhiều.

 

NHỮNG QUY TẮC TRONG NẤU ĂN GIÚP NÂNG CAO SỨC KHỎE

Kenny Market

Kenny Market với mong muốn mang những loại thực phẩm an toàn nhất cho sức khỏe đến với người tiêu dùng nên đa số các loại rau củ quả và thịt cá đều có nguồn gốc hữu cơ. Hy vọng với những nguyên tắc cơ bản trên kết hợp với nguồn thực phẩm đáng tin cậy từ Kenny Market sẽ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tốt hơn.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
NHỮNG QUY TẮC TRONG NẤU ĂN GIÚP NÂNG CAO SỨC KHỎE

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

THỰC PHẨM SẠCH LÀ GÌ?

Câu hỏi “Thực phẩm sạch là gì” có lẽ sẽ rất khó trả lời đúng nếu như chưa hiểu rõ về thực phẩm và các quá trình nuôi trồng – sản xuất của nó. Theo đúng nghĩa đen, thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa “chất bẩn”. Vậy chất bẩn ở đây được hiểu là gì? Là tất cả những gì có thể và có nguy cơ gây độc hại cho sức khỏe như các hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu, các ion kim loại nặng từ đất và nước, … hay đơn giản là các bụi bẩn từ môi trường nhiễm vào sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất và phân phối thực phẩm. Như vậy nếu trong chuỗi sản xuất và phân phối thực phẩm có một giai đoạn bị nhiễm bẩn thì thực phẩm đó cũng không thể coi là thực phẩm sạch. Ví dụ thực phẩm không thể gọi là "SẠCH"  mặc dù được vận chuyển trong xe lạnh, nhân công sơ chế mặc đồ bảo hộ đảm bảo vệ sinh nhưng lại sản xuất tại vùng đất bị nhiễm khuẩn hoặc quá trình sản xuất đảm bảo đạt chuẩn nhưng lại vận chuyển trong xe bị nhiễm bẩn và người đóng gói bị mắc bệnh truyền nhiễm! Vì vậy THỰC PHẨM SẠCH ĐÚNG NGHĨA phải đảm bảo sạch toàn bộ chuỗi từ khâu sản xuất đến khâu phân phối!